Hầm thủ thiêm

Nội bộ  |  Liên hệ  |  English
JA slide show

Trung tâm quản lý đường hầm sông Sài Gòn tham gia Diễn tập đảm bảo an toàn thông tin (ATTT) cho các hệ thống thông tin quan trọng

           Nhằm nâng cao nhận thức, nâng cao kỹ năng và kinh nghiệm thực tế trong công tác đảm bảo ATTT, phòng, chống tấn công mạng vào các hệ thống quan trọng, đồng thời thực hiện triển khai Quyết định số 632/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về việc Ban hành Danh mục lĩnh vực quan trọng cần ưu tiên bảo đảm an toàn thông tin mạng và hệ thống thông tin quan trọng quốc gia. Từ ngày 27/6 đến ngày 28/6/2018, “Hội nghị và Diễn tập đảm bảo an toàn thông tin (ATTT) cho các lĩnh vực quan trọng” đã diễn ra tại Khách sạn Dragon Sea, thành phố Sầm Sơn, tỉnh Thanh Hóa do Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức. Tham dự buổi Hội nghị và Diễn tập có sự góp mặt của:

- Ông Nguyễn Thành Hưng - Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông.

- Trung tâm Điều khiển giao thông – Công an thành phố Hà Nội;

- Đoàn Trung tâm quản lý đường hầm sông Sài Gòn thuộc Sở Giao thông vận tải thành phố Hồ Chí Minh tham gia với 05 thành viên.

- Và các Tổng Công ty, Tập đoàn thuộc Cảng hàng, Điện lực, Dầu khí, Xăng dầu và Than – Khoáng sản Việt Nam.

          Các đơn vị đã tham gia thi Diễn tập công tác đảm bảo ATTT cho các hệ thống thông tin điều khiển công nghiệp (SCADA/ICS) bao gồm các tình huống xử lý chỉ đạo, làm việc theo nhóm giúp các lãnh đạo, quản lý, kỹ thuật về ATTT/CNTT ứng phó nhanh với các tình huống tấn công mạng trong các kịch bản mô phỏng khi hệ thống vẫn được vận hành bình thường. Kết quả đợt thi xử lý tình huống diễn tập ATTT, đơn vị Trung tâm quản lý đường hầm sông Sài Gòn đã đạt giải nhất trong 08 đơn vị tham gia. Bên cạnh đó, tại Hội nghị đảm bảo an toàn thông tin (ATTT) cho các lĩnh vực quan trọng, các đơn vị đã được nghe ông Nguyễn Huy Dũng – Phó Cục trưởng Cục An toàn thông tin chia sẻ một số nội dung về hành lang pháp lý và công tác thực thi đảm bảo ATTT cho các lĩnh vực quan trọng.

          An toàn thông tin trong các hệ thống điều khiển công nghiệp SCADA/ICS đã giúp cho các đơn vị chủ động xây dựng các kế hoạch phòng ngừa tránh các tác động của nó đối với các hoạt động kinh tế xã hội và lĩnh vực quản lý vận hành của các đơn vị.

Một số hình ảnh tại buổi Hội nghị và Diễn tập:

 

Toàn cảnh buổi Diễn tập và Hội nghị Đảm bảo An toàn thông tin cho hệ thống thông tin quan trọng.

Đội Trung tâm quản lý đường hầm sông Sài Gòn đang thảo luận các phương xử lý tình huống trên ứng dụng được hệ thống đưa ra.

Buổi trao giải Nhất Diễn tập cho Trung tâm quản lý đường hầm sông Sài Gòn.

Nguồn:Đội VHDH-DKGT

 
 

Góc chia sẻ

"Những ngày tháng qua, công việc của tôi thật thú vị và nhiều ý nghĩa. Tôi tự hào được là một hạt cát, góp phần quảng bá công trình đường hầm sông Sài Gòn – một biểu tượng phát triển của thành phố"

(CBVCNV  Trung tâm)

 

Liên hệ

Địa chỉ: Số 02 Đường Mai Chí Thọ, Phường Thủ Thiêm, Q 2, TP. Hồ Chí Minh
Điện thoại
: (+84) 08.3914.3560
Fax: (+84) 08.3914.3561
E-mail: ttqltt.sgtvt@tphcm.gov.vn